Thiết bị Pass Box chuyển hàng phòng sạch

Thiết bị Pass Box chuyển hàng phòng sạch
Pass Box - Hộp chuyển hàng phòng sạch là một loại thiết bị phụ trợ của phòng sạch, chủ yếu dùng để chuyển các vận dụng nhỏ giữa hai khu vực có cấp độ khác nhau trong phòng sạch, giữa khu hạng sạch và khu không sạch, nhằm giảm số lần mở cửa trong phòng sạc

Pass Box (Hộp chuyển hàng phòng sạch) là gì?

Pass Box trong tiếng việt được gọi là gì?

Pass Box khi Việt hóa có khá nhiều tên gọi được sử dụng như: Tủ truyền, Hộp đưa hàng phòng sạch, Hộp chuyển hàng phòng sạch.

Ngoài ra còn rất nhiều tên gọi khác như: Tủ đưa hàng phòng sạch,h hộp trung chuyển đồ phòng sạch, Cửa đưa hàng phòng sạch...

Các tên gọi này đều phản ánh chức năng của Pass Box trong phòng sạch.

Phân loại Pass Box

1. Static Pass Box - hộp chuyển hàng tiêu chuẩn.

Static Pass Box có các công dụng cơ bản của một Pass Box đó là chuyển các đồ vật, hàng hóa qua các phòng và có thêm đèn UV để diệt khuẩn các đồ vật trước khi đưa vào phòng sạch. Và nó thường đươc sử dụng ở hai phòng sạch có cấp độ sạch tương đương với nhau. Static Pass Box có hai loại:

- Pass Box khóa liên động điện tử

- Pass Box khóa liên động cơ học

2. Dynamic Pass Box - hộp chuyển hàng tự làm sạch

Dynamic Pass Box thường được gọi là hộp chuyển hàng tự làm sạch hoặc hộp chuyển hàng động, Pass Box động. Dynamic Pass Boxn ngoài cấu tạo như Pass Box tiêu chuẩn thì có trang bị thêm một số bộ phận chuyên dụng có chức năng lọc bụi và làm sạch hàng hóa như: quạt thổi khí, màng lọc khí, đồng hồ chênh áp, DOP,...

Dynamic Pass Box thường được sử dụng ở hai phòng sạch có độ sạch khác nhau hoặc giữa phòng sạch và phòng không sạch.

Phụ kiện tùy chọn: Interphone-điện thoại nội bộ, đèn UV diệt khuẩn, Đồng hồ chênh áp và các phụ kiện liên quan khác.

Đặc điểm Pass Box

1. Bề mặt Pass Box được làm từ thép không gỉ hoặc sơn tĩnh điện, bề mặt nhẵn và chống mài mòn.

2. Pass Box trang bị khóa liên động cơ hoặc khóa liên động điện tử để đảm bảo không thể mở cửa hai bên cùng một lúc.

3. Ngoài các kích thước tiêu chuẩn, kích thước có thể tùy chỉnh theo nhu  cầu của khách hàng.

4. Tốc độ gió ở đầu ra của Dynamic Pass Box từ 20m/s trở lên.

5. Dynamic Pass Box sử dụng bộ lọc HEPA hiệu suất lọc 99.99% đảm bảo mức độ lọc sạch.

6. Sử dụng vật liệu làm kín với độ kín cao.

7. Người sử dụng có thể kết nối với nhau thông qua điện thoại nội bộ.

Nguyên lý hoạt động Pass Box - Hộp chuyển hàng phòng sạch

1. Nguyên lý hoạt động Static Pass Box.

- Đối với Static Pass Box khóa cơ: Khóa liên động bên trong hoạt động theo phương thức cơ học, khi một cửa được mở thì cửa kia không thể mở được, phải đóng cửa kia trước khi mở cửa còn lại.

- Đối với Static Pass Box khóa điện tử: Sử dụng mạch điện tử tích hợp bên trong khóa điện tử, bảng điều khiển, đèn báo,vv,... Khi một trong các cửa được mở, đèn báo mở cửa còn lại không sáng, báo cửa không mở được. Khi cửa được đóng lại, khóa điện tử bắt đầu hoạt động và đèn báo sẽ sáng, cho biết cánh cửa kia có thể mở được.

- Khi đưa đồ vật, hàng hóa vào, đóng cửa lại và bật đèn UV chờ trong khoảng một thời gian (thủ công hoặc thiết lập tự động) để diệt bớt vi khuẩn sau đó mới đưa vào phòng sạch.

2. Nguyên lí hoạt động Dynamic Pass Box

Khi đồ vật hàng hóa được đưa vào, Pass Box sẽ thổi bụi bằng các vòi phun khí và được lọc bởi Hepa Filter. Sau đó đèn UV được bật sáng để diệt khuẩn trong thời gian nhất định rồi mới đưa vào phòng sạch.

Ứng dụng của Pass Box

Pass Box là thiết bị không thể thiếu của phòng sạch, hầu như tất cả các công trình phòng sạch đều cần phải có Pass Box. Do đó Pass Box được ứng dụng ở tất cả các lĩnh vực cần đến phòng sạch như: phòng sản xuất dược phẩm, phòng thí nghiệm, ,bện viện, phòng sản xuất vi mạch điện tử, phòng sản xuất thực phẩm/đồ uống...

Sản phẩm cùng loại (1)