Thi công phòng sạch

 

Do nhu cầu ngày càng tăng cao của các đơn vị sản xuất thuộc các lĩnh vực : sản xuất tân dược, đông dược, thực phẩm chức năng, chiết xuất dược liệu, mỹ phẩm, thuốc thú y, bao bì dược phẩm, trung tâm kiểm nghiệm vi sinh, trung tâm nghiên cứu, Phòng mổ, phòng nuôi cấy,…Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng NHT Việt Nam ra đời nhằm đáp ứng đầy đủ những mong muốn và đem đến một môi trường làm việc theo tiêu chuẩn.

Phòng sạch là gì?

Phòng sạch là một không gian khép kín được kiểm soát bởi các tiểu chuẩn (GMP, TCVN 8664-1:2011) về độ ô nhiễm, vi khuẩn ở mức cực thấp. Thiết kế thi công phòng sạch được ứng dụng phổ biến hiện nay. Đặc biệt tại các nhà máy công nghệ cao, phòng nghiên cứu, phòng thí nghiệm,… Nơi đòi hỏi một môi trường đảm bảo khắt khe về độ sạch, chống bụi bẩn gần như tuyệt đối.

Phân loại cấp dộ phòng sạch

  • Cleanroom Class 1: Ứng dụng chủ yếu cho các phòng sản xuất vi mạch.
  • Cleanroom Class 10: Ứng dụng cho nhà máy sản xuất chất bán dẫn điện tử
  • Cleanroom Class 100: Dành cho phòng chống khuẩn như phòng phẫu thuật.
  • Cleanroom Class 1.000: Sản xuất các thiết bị quang học
  • Cleanroom Class 10.000: Sản xuất thuốc tiêm vô khuẩn, sản xuất cơ khí chính xác chất lượng cao như máy khí nén, thiết bị thủy lực
  • Cleanroom Class 100.000: Sản xuất dược, thực phẩm sạch, linh kiện điện tử, quan học.

Lợi ích khi thi công phòng sạch

Xây dựng lắp đặt phòng sạch hiện nay đang được sử dụng rộng rãi. Ứng dung rất nhiều trong các bệnh viện, công ty thực phẩm, mỹ phẩm và các khu công nghiệp công nghệ cao. Tại những nơi này, môi trường làm việc công nghệ cao đòi hỏi sự sạch sẽ tuyệt đối. Giảm thiểu độ khói bụi và ẩm mốc ở mức thấp nhất. Làm phòng sạch an toàn và chất lượng sẽ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu khắt khe và kỹ càng nhất của các bên đối tác cẩn thận và kỹ tính.

Công dụng của phòng sạch đối với từng lĩnh vực:

Sử dụng phòng sạch là giúp thanh lọc môi trường sạch sẽ, tránh khỏi bụi bẩn và vi khuẩn. Ở mỗi lĩnh vực, thi công phòng sạch lại có những chức năng đặc biệt. Mang lại những hiệu quả và lợi ích tuyệt vời.

Về dược phẩm

Sử dụng phòng sạch giúp môi trường được vô trùng, tạo điều kiện tốt nhất cho việc sản xuất thuốc và thiết bị y tế. Các sản phẩm phục vụ cho người bệnh sẽ được đảm bảo tốt nhất. Không gây những biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Về thực phẩm

Thiết kế thi công phòng sạch sẽ hạn chế tôi đa sự phát triển của vi khuẩn. Tối ưu quá trình sản xuất và bảo quản thực phẩm. Nhờ đó, thực phẩm được giữ lâu hơn và vận chuyển đi nhiều nơi, xuất khẩu đi nhiều nước. Giúp phát triển ngành nông nghiệp của nước nhà phát triển vượt bậc.

Về mỹ phẩm

Sản xuất mỹ phẩm đòi hỏi phải trong môi trường sạch sẽ, đảm bảo nhiệt độ thích hợp và môi trường không bụi bẩn. Điều này nhằm đảm bảo sức khỏe của người dùng, tránh gây những tác dụng xấu đến với da, tóc khi sử dụng mỹ phẩm. Thiết kế phòng sạch sẽ tạo điều kiện sản xuất ra những loại mỹ phẩm chất lượng. Đảm bảo an toàn sức khỏe, hạn chế thấp nhất những tác hại xấu đến cơ thể con người.

Về chất điện tử bán dẫn

Các thiết bị chất bán dẫn nhỏ bé, đầy tinh vi với nhiều chức năng. Vì thế chỉ cần một hại bụi nhỏ có thể làm phá hủy các bo mạch, chip điện tử, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Chính vì thế, vai trò của phòng sạch cho các khu sản xuất chất điện tử bán dẫn là cực cần thiết.

Khu phòng mổ

Phòng mổ là nơi đòi hỏi phải được vô trùng thật tốt, không sẽ ảnh hưởng đến người bệnh nguy hiểm. Phòng mổ sạch sẽ, được tiệt trùng cẩn thận sẽ đảm bảo cho bệnh nhân khỏe mạnh. Giúp đảm bảo an toàn sau phẫu thuật, không lo ngại vấn đề viêm nhiễm sau mổ. Sử dụng phòng sạch an toàn, vệ sinh tại khu phòng mổ là hết sức cần thiết và quan trọng.

Quy trình thiết kế phòng sạch chuyên nghiệp

Để làm phòng sạch đạt chất lượng và an toàn. Quy trình chung đối với một nhà thầu chuyên nghiệp thường thực hiện như sau:

Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và tiến hành khảo sát hiện trạng

Sau khi tư vấn qua đường dây nóng và được khách hàng yêu cầu, Bảo Tín sẽ cắt cử phụ trách kỹ thuật đến tận nơi trao đổi trực tiếp. Tiếp theo tiến hành đo đạc, tiếp nhận thông tin cần thiết như diện tích, áp suất, mức độ lưu thông khí,…đồng thời nêu ra giải pháp sơ bộ để khách hàng lựa chọn.

Lên bản vẽ thiết kế

Bản vẽ thiết kế thực sự quan trọng. Vì nó quyết định đến sự ăn khớp các thông số kỹ thuật khi thi công. Với những đơn vị thiếu chuyên nghiệp, sự phối hợp giữa thiết kế và thi công lệch một chút cũng sẽ gây thiệt hại đáng kể cho khách hàng. Nó cũng gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Với nhiều năm kinh nghiệm và thi công nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước. Xây dựng Bảo Tín tự tin có thể thực hiện lên bản vẽ theo tiêu chuẩn phù hợp hiện trạng mặt bằng và yêu cầu của chủ đầu tư.

Thi công lắp đặt phòng sạch

Dựa trên bản vẽ đã chốt thông qua sự đồng ý của khách hàng. Kỹ thuật  viên của NHT sẽ tiến hành bóc tách, báo giá thi công. Khách hàng đồng ý với mức giá hợp lý sẽ tiến hành thi công lắp đặt.

Trong quá trình thi công sẽ được giám sát bởi cả bên phía khách hàng và các chuyên gia của NHT. Nhằm đảm bảo yêu cầu cao nhất về độ chính xác, vật liệu chất lượng, thiết bị chính hãng,… Đáp ứng các tiêu chuẩn phòng sạch (GMP, TCVN 8664-1:2011) về độ bụi, nhiệt độ, độ ẩm và áp suất theo đúng cam kết hợp đồng.

 

Xếp theo:
Thiết bị Pass Box chuyển hàng phòng sạch
Pass Box - Hộp chuyển hàng phòng sạch là một loại thiết bị phụ trợ của phòng sạch, chủ yếu dùng để chuyển các vận dụng nhỏ giữa hai khu vực có cấp độ khác nhau trong phòng sạch, giữa khu hạng sạch và khu không sạch, nhằm giảm số lần mở cửa trong phòng sạc
Giá: Liên hệ